Trang

Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

HỢP QUY BAO BÌ THỰC PHẨM

HỢP QUY BAO BÌ THỰC PHẨM

Chúng ta đều biết tất cả các doanh nghiệp kinh doanh bên thực phẩm hay các sản phẩm khác đều phải dùng một loại bao bì nào đó để bao gói, chứa đựng, bảo quản và vận chuyển sản phẩm của mình. Bao bì nói chung và bao bì thực phẩm nói riêng là một lĩnh vực rất rộng, được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp và tiêu dùng của xã hội. Cũng chính vì thế mà việc bắt buộc các nhà sản xuất hay kinh doanh cần phải công bố chứng nhận hợp quy bao bì chứa đựng thực phẩm là không thể bỏ qua
Bao bị chứa đựng thực phẩm hiện nay có vô vàn mẫu mã, màu sắc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tạo ấn tượng và sự thu hút cho thực phẩm. Nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng lớn cho nên việc thực hiện các thủ tục công bố bao bì chứa đựng thực phẩm trước khi cho sản phẩm lưu thông là hoàn toàn bắt buộc và cũng là trách nhiệm của đơn vị sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm này

Các văn bản pháp lý quy định việc công bố bao bì chứa đựng thực phẩm:
Để tiến hành hợp quy sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, đơn vị bạn có thể tìm hiểu qua các văn bản sau:
Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12,
Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
Thông tư 19/2012/TT-BYT về Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
Thông tư số 34/2011/TT-BYT ngày 30/8/2011 của Bộ Y tế ban hành các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-1:2011/BYT về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-2:2011/BYT về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-3:2011/BYT về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại
Thông tư số 35/2015/TT-BYT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia VSAT đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
QCVN 12-4:2015/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
Nghị định 80/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa
Nếu bạn đang tham gia sản xuất, nhập khẩu kinh doanh những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, cần nên tìm hiểu kỹ về những văn bản làm Căn cứ pháp lý thực hiện hợp quy sản phẩm tiếp xúc thực phẩm mà chúng tôi đã liệt kê trên để có thể thực hiện việc công bố chứng nhận hợp quy dễ dàng hơn, và tránh được trường hợp bị xử phạt làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.


Trung tâm giám định và chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy VietCert được Cục An Toàn Thực Phẩm chỉ định chứng nhận hợp quy thực phẩm trong đó có bao bì thực phẩm thông qua Quyết định số 572/QĐ-ATTP ngày 26 tháng 9 năm 2015
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Trungtâm Giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật đông đảo, nhanh chóng, chuyên viên tư vấn nhiệt tình, hết mình vì khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ quý khách hàng.
Với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật đông đảo, nhanh chóng, chuyên viên tư vấn nhiệt tình, hết mình vì khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ quý khách hàng.
Mọi vấn đề thắc mắc, cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ
Ms Thanh - Chuyên viên tư vấn
SĐT: 0903 561 159
Mail: vietcert.kd88@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét